วิธีการสมัครเข้ามหาลัยในจีนผ่าน CASA



การสมัครผ่าน CASA ทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว เพียง 6 ขั้นตอนก็จะนำคุณไปสู่การสมัครที่สมบูรณ์ในไม่เกิน 30 นาที

แผนที่ประเทศจีน

Chinamap


เลือกมหาวิทยาลัย

ก่อนสมัครเรียนคุณควรเลือกหลักสูตรและมหาวิทยาลัย คุณสามารถค้นหารายวิชาและมหาวิทยาลัยได้จากฐานข้อมูลของเรา หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบการศึกษาของจีนหรือมหาวิทยาลัยของจีน คุณสามารถขอรับความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ของ CASA

สิ่งที่ที่ปรึกษาด้านการศึกษาของเราจะให้ข้อมูลกับคุณ:

  • การบรรยายสรุปเกี่ยวกับระบบการศึกษาของจีน
  • ข้อมูลและคำแนะนำในการเลือกหลักสูตรที่เหมาะสม.
  • คำอธิบายขั้นตอนการสมัครทั้งหมด
  • ข้อมูลวีซ่านักเรียน
  • การแจ้งเตือนกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นของเรา

คุณสามารถติดต่อที่ปรึกษาของเราโดยใช้แบบฟอร์มติดต่อหรือเขียนโดยใช้วิธีใด ๆ ที่กล่าวถึงในแถบด้านข้าง


การสมัคร

สมัครผ่าน CASA สามารถดำเนินการได้แบบออนไลน์และเสร็จสิ้นไม่เกิน 30 นาที ขั้นตอนการสมัคร CASA ทำได้ง่ายและสะดวก

จากประสบการณ์ในบ้านเกิดของนักเรียนบางคนจะเลือกที่จะสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยโดยตรง แต่คุณจะพบว่ามันแตกต่างกันมากในประเทศจีน

  • เว็บไซต์ของโรงเรียนเต็มไปด้วยข้อมูลล้าสมัยไม่ถูกต้องและไม่สมบูรณ์
  • มักจะตอบสนองได้ช้าเกินไปและอาจมีความรู้ภาษาอังกฤษที่จำกัด.
  • มหาวิยาลัยหลายแห่งต้องการให้นักเรียนนำเอกสารใบสมัครมายื่นด้วยตนเอง
  • ความล่าช้าในเวลาที่กำหนด
  • เวลาปิดรับสมัครที่เข้มงวด
  • สำรองที่พักยาก

รับผล

หลังจากส่งใบสมัครพนักงานของเราจะตรวจสอบและมหาวิทยาลัยจะเริ่มดำเนินการเมื่อเอกสารทั้งหมดพร้อม โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์สำหรับมหาวิทยาลัยในการประมวลผลใบสมัครสำหรับโปรแกรมที่ไม่ใช่ปริญญา 4-8 สัปดาห์สำหรับหลักสูตรปริญญา

มหาวิทยาลัยจะขอให้ผู้ยื่นคำขอชำระเงินมัดจำเมื่อเข้ารับการพิจารณา ในระหว่างขั้นตอนการสมัครเราจะ:

  • ตอบคำถามของคุณบนเครือข่ายสังคมของเราในช่วงเวลาทำงานของเรา
  • รับสายภายใน 2 นาที
  • ประมวลผลใบสมัครภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากส่งข้อมูลไปที่ CASA
  • ประกาศผลออนไลน์เมื่อได้รับการตัดสินใจจากมหาวิทยาลัยแล้ว
  • ตอบอีเมล์ภายในหนึ่งวันทำการ

หมายเหตุ: เพื่อให้แน่ใจว่าผู้สมัครได้รับผลรับเข้าศึกษาตรงเวลา CASA จะจัดส่งโดย DHL


การทำวีซ่า

นักเรียนที่จะมาเรียนต่อในประเทศจีนจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าซึ่งทำได้ง่ายมาก ก่อนอื่นคุณควรจะรู้ว่าคุณต้องการวีซ่าประเภทไหน

วีซ่า X1: สำหรับนักเรียนที่ตั้งใจจะเรียนมานานกว่า 180 วัน

วีซ่า X2: สำหรับนักเรียนที่ตั้งใจมาเรียนไม่ถึง 180 วัน

L Visa: สำหรับนักเรียนที่เรียนหลักสูตรภาคฤดูร้อนหรือโปรแกรมภาคฤดูหนาว

เอกสารที่จำเป็น
  1. หนังสือเดินทาง
  2. ภาพถ่ายขนาดหนังสือเดินทาง
  3. แบบฟอร์มขอวีซ่าหนึ่งฉบับ
  4. หลักฐานการพำนักตามกฎหมายหรือสถานะที่อยู่อาศัย
  5. ต้นฉบับและสำเนาหนังสือรับเข้าเรียน
  6. ต้นฉบับและสำเนาหนังสือขอวีซ่าสำหรับการศึกษาในประเทศจีนแบบฟอร์ม JW201 หรือแบบฟอร์ม JW202 (จำเป็นเฉพาะสำหรับวีซ่า X1 เท่านั้น)

นอกจากเอกสารที่กล่าวมาข้างต้นแล้วเจ้าหน้าที่วีซ่ายังต้องการเอกสารอื่น ๆ ในการตัดสินใจว่าจะออกวีซ่าเป็นกรณี ๆ ไปหรือไม่.


ก่อนเดินทาง

  • ติดต่อมหาวิทยาลัยเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการเดินทางก่อนออกเดินทาง
  • ตัดสินใจเลือกวันเดินทาง
  • ซื้อตั๋วสำหรับการเดินทาง

หมายเหตุ: ในกรณีที่เลือกใช้บริการรับที่สนามบินของเราค่าบริการ 250 เหรียญ


เริ่มเรียน

ทักทายจาก CASA, คุณจะเริ่มต้นการเดินทางที่น่าจดจำไปยังประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศประวัติศาสตร์ที่มีอายุมากกว่า 5000 ปี หลังจากมาถึงคุณควรจะลงทะเบียนที่มหาวิทยาลัยตามที่ร้องขอ

สิ่งที่คนอื่นพูดถึงเกี่ยวกับการศึกษาในประเทศจีน? คุณจะได้รับคำตอบจากฟอรั่ม CASA นักเรียนจำนวนมากแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาในฟอรัมของเราและยินดีต้อนรับสู่การเข้าถึงโดยการสร้างบัญชีของคุณ